Sunday, April 5, 2020

ಇಂದಿನ ಅಡುಗೆ - ಜಗದೀಶ ಚಂದ್ರ ಬಿ ಎಸ್

ಕರೋನ ರಜೆಯಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಮನೆಯಲ್ಲಿನ ಸಲ್ಲಾಪ

ಇಂದಿನ ಅಡುಗೆ

ಗಂಡ - ಲೇ, ಇವತ್ತು ಏನು ಅಡಿಗೆ ಮಾಡ್ತಾ ಇದಿಯೇ?
ಹೆಂಡತಿ - ನೀವು ಹೇಗೆ ಹೇಳಿದರೆ ಹಾಗೆ
ಗಂಅನ್ನ, ಹುಳಿ?
ಹೆಂ - ದೀನಾ ಇನ್ನೇನು ಮಾಡೋದು, ತಿಂದು ತಿಂದು ಬೇಜಾರು
ಗಂರೊಟ್ಟಿ, ಪಲ್ಯ?
ಹೆಂ ರೀ ಅದನ್ನು ಮಕ್ಕಳು ಎಲ್ಲಿ ತಿಂತಾರೆ?
A - ಪೂರಿ, ಸಾಗು?
ಹೆಂ ಅಬ್ಬಬ್ಬಾ, ಅದು ಹೊಟ್ಟೆ ಭಾರ ಆಗುತ್ತೆ ರೀ, ಕರಿಯಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಬೇರೆ ಇಲ್ಲ.
ಗಂ ಈರುಳ್ಳಿ ಗೊಜ್ಜು, ಚಪಾತಿ?
ಹೆಂ ಈರುಳ್ಳಿ ಬೆಲೆ ಗೊತ್ತಾ? ಜೊತೆಗೆ ಈವತ್ತು ಗುರುವಾರ, ಮರೆತು ಹೋಯ್ತಾ?
ಗಂ - ಸರಿ, ಹೋಗಲಿ ಪರಾಟಾ ಮಾಡು
ಹೆಂ ಅಯ್ಯೋ, ರಾತ್ರಿ ಅದನ್ನ ಯಾರು ತಿಂತಾರೆ ರೀ, ಜೊತೆಗೆ ಪಲ್ಯ ಬೇರೆ ಮಾಡಬೇಕು
ಗಂ - ಹೋಗಲಿ, ಹೋಟೆಲಿನಿಂದ ತಂದು ಬಿಡೋಣ್ವಾ??
ಹೆಂ - ಹೋಟೆಲಿನ ತಿಂಡಿ ತಿನ್ನೋದು ಒಳ್ಳೇದಲ್ಲಾರೀ
ಗಂ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ, ಅನ್ನ?
ಹೆಂ ಮನೇಲಿ ಜಾಸ್ತಿ ಮೊಸರಿಲ್ಲಾರೀ
ಗಂ ಇಡ್ಲಿ ಸಾಂಬಾರ್
ಹೆಂ ಅದೇನು ಅಂದ್ಕೊಡ ತಕ್ಷಣ ಆಗಿಬಿಡತ್ತಾ? ಸಮಯ ತೊಗೊಳ್ಳತ್ತೆ
ಗಂ ಮ್ಯಾಗಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಬಿಡೆ, ಬೇಗ ಆಗುತ್ತೆ
ಹೆಂಅಯ್ಯೋ ಹೋಗ್ರೀ, ದಾರ ದಾರನ ಎಳೆದುಕೊಂಡು ಯಾರು ತಿಂತಾರೆ, ಹೊಟ್ಟೇನು ತುಂಬಲ್ಲ
ಗಂ ಅಯ್ಯೋ ನನಗೆ ತಲೆ ಕೆಟ್ಟುಹೋಗ್ತಾ ಇದೆ, ಈಗ ಏನು ಮಾಡ್ತೀ??
ಹೆಂ - ನೀವು ಹೇಳಿದ ಹಾಗೆ
ಗಂ ಅಯ್ಯೋ ನನಗೆ ಯಾಕೋ ತಲೆ ಜೊತೆ ಹೊಟ್ಟೆನೂ ಕೆಟ್ಟು ಹೋದಹಾಗಿದೆ, ಉಪವಾಸ ಮಾಡಿದರೆ ಸರಿ ಹೋಗಬಹುದು, ನೀನೂ ಉಪವಾಸ ಮಾಡಿಬಿಡು.

No comments:

Post a Comment